MacBookTin nổi bật MUA IPAD AIR TẶNG BAO DA GIẢM 50% SẠC DỰ PHÒNG YOOBAO KHI MUA IPHONE & IPAD GIÁ CHỈ CÒN 349.000 VNĐ MUA IPAD MINI 3 TẶNG BAO DA. GIẢM 30% BAO DA KHI MUA IPAD AIR 2 & TẶNG KÈM DÁN MÀN HÌNH TRỊ GIÁ 150.000 VNĐ

Kiến thức cơ bản

Xem tất cả

Mẹo khôi phục mật khẩu Restriction trên iOS (23/01/2014)


Nếu vì một lý do nào đó mà phần Restrictions trong thiết bị Apple được khởi động nhưng bạn lại quên mất mật khẩu đăng nhập, phương pháp sau đây có thể giúp bạn “chữa cháy”.

Restrictions hay còn được gọi là "Giới hạn" là một tính năng có sẵn của iOS (iPhone/iPad/iPod Touch), hỗ trợ người sử dụng các thiết bị di động của “táo khuyết” được quyền tự giới hạn việc sử dụng máy nhằm một số mục đích cá nhân nào đó. Chúng ta có thể tìm thấy phần Restrictions này trong Settings -> General -> Restrictions.

Mẹo khôi phục mật khẩu Restriction trên iOS
Restrictions là một tính năng rất hữu dụng trên iOS

Tính năng Restrictions rất hữu ích nếu bạn muốn tắt một phần mềm hay giới hạn một chức năng nào đó của hệ điều hành. Ví dụ, khi không muốn dùng một ứng dụng nào đó, ta có thể vào đây tắt nó đi và nó sẽ bị ẩn khỏi màn hình Home. Restriction cũng sử dụng khoá mật khẩu vì thế đây là một tính năng giúp người dùng giấu đi những tư liệu nhạy cảm hoặc có liên quan đến công việc rất tốt.

Song, đôi khi chúng ta sẽ rơi vào trường hợp “oái oăm” sau đây:

1. Đặt Restrictions nhưng quên mật khẩu.

2. Mua một thiết bị cũ đã kích hoạt Restrictions nhưng không thể tìm lại được mật khẩu.

Nếu ở vào trường hợp 1, bạn vẫn có thể phục hồi lại trạng thái của máy lúc trước khi đặt Restrictions – Chỉ khi bạn là người thường xuyên backup dữ liệu vào máy tính cá nhân (chứ không phải iCloud).

Còn nếu rơi vào trường hợp 2, hãy thử sử dụng phương pháp sau đây để “hack” mật khẩu sau vài bước đơn giản.

Đầu tiên, tải phần mềm iPhone Backup Extractor về máy (đây là phần mềm miễn phí dành cho OS X vì thế chúng ta cần chuẩn bị một chiếc máy tính Apple). Sau khi tải về thành công, hãy chạy phần mềm này và chọnRead Backups. Ở cửa sổ mới hiện lên, hãy chọn thiết bị mà bạn muốn phục hồi mật khẩu và sau đó chọn iOS Files ở trong mục Application Name. Sau đó, hãy chọn Extract và lưu thư mục vừa xuất ra vào chỗ dễ tìm.

Mẹo khôi phục mật khẩu Restriction trên iOS
Xuất thư mục iOS Files ra chỗ dễ tìm

Tiếp theo, tìm tới file com.apple.springboard.plist trong thư mục vừa xuất ra theo đường dẫn iOSFiles/Library/Preferences.

Mẹo khôi phục mật khẩu Restriction trên iOS

Khi đã tìm thấy file này, bạn sẽ thấy 1 “key named” tên SBParentalControlsPin có chứa mật khẩu ở mục“value”. Nếu file plist không thể hiện thị trong Quick Look, bạn có thể mở nó bằng TextEdit và tìm ra mật khẩu.

Mẹo khôi phục mật khẩu Restriction trên iOS
Mật khẩu trong trường hợp này là 1235

Lưu ý: Phương pháp này chỉ có thể áp dụng với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 5 trở xuống. iOS 6 không lưu mật khẩu theo cách tương tự.

Tin tức khác

iPhoneĐường dây nóng

0973.337.337

Phản ánh chất lượng phục vụ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Yahoo Support Hỗ trợ phần mềm

Yahoo Support Hỗ trợ kỹ thuật

Yahoo Support Hỗ trợ mua hàng

Yahoo Support Hỗ trợ sửa chữa

Hệ  Thống Cửa Hàng Râu Vàng HCM- Hà Nội

Địa chỉ HCM: 

             *  4 Trần Hưng Đạo- Phạm Ngũ Lão- Quận 1- Hồ Chí Minh.

             ĐT: 08 2223 6666 - 08 2223 7777 Hotline: 0963 337 337 - 0978 887 887

             *  Hỗ trợ kĩ thuật : 0976 337 337

Địa chỉ Hà Nội:

             * 91 Đường Láng- Đống Đa- Hà Nội.

             ĐT: 0969 337 337

Giờ làm việc: 9h AM -> 8h PM

   Chủ nhật: 9h AM -> 6h PM